Tư duy phản biện là một quá trình tư duy biện chứng gồm phân tích và đánh giá một thông tin đã có theo cách nhìn khác cho vấn đề đặt ra nhằm làm sáng tỏ và khẳng định lại tính chính xác của nó. Hoạt động này liên quan phần lớn đến nguyên tắc của não bộ: bạn là người thiên về não trái hay não phải, hay là cả 2? Alpha Academy sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho chính mình ở khóa học “Tư duy phản biện”.

Tư duy phản biện – chìa khóa dẫn tới thành công. Những người có khả năng tư duy phản biện tốt thường có khả năng đánh giá vấn đề một cách sắc bén và đa chiều. Nhờ thế, những ý kiến, luận điểm của họ trở nên rất thuyết phục. Bên cạnh đó, người có khả năng tư duy phản biện tốt là mục tiêu đánh giá của các nhà tuyển dụng bởi đây là yếu tố tiềm năng giúp bạn trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.

Trong khóa học “Tư duy phản biện” tại Alpha Academy, chúng tôi sẽ giúp bạn những phương pháp tư duy logic đầy sắc bén và áp dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn thực hiện theo phương châm “học đi đôi với hành”, các bạn sẽ có những buổi thực hành với bạn học, với nhân viên và ngay cả với giảng viên của trung tâm này.

Bằng sự dày dặn kinh nghiệm của mình, giảng viên và cũng chính là người đồng hành của các bạn sẽ dẫn dắt, gợi ý cho các bạn phản biện một cách logic và đầy tính thuyết phục.

Nội dung chính của khóa học:

  • Nguyên tắc hoạt động của não bộ
  • Bí ẩn của não trái và não phải
  • Tầm quan trọng của tư duy logic
  • Phương pháp tư duy logic
  • Các bài tập thực hành để nâng cao khả năng phản biện
  • Ứng dụng trong thực tế của cuộc sống