Kĩ năng giao tiếp, đặc biệt là giao tiếp tiếng Anh đang ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ hội nhập kinh tế! Thiếu đi điều kiện thiết yếu này, nhân sự sẽ gặp nhiều thiệt thòi trong quá trình làm việc và thăng tiến! Cùng Alpha Academy chỉ ra những điểm bất lợi cần lưu ý này nhé!

Không thể hoà nhập vì giao tiếp kém – Rào cản để thăng tiến công việc?

Dân văn phòng thường gặp vấn đề “Khó hoà nhập” trong mội trường công sở. Thực trạng này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, mà trong đó, kỹ năng ngoại ngữ đóng vai trò không nhỏ. Trong thời kỳ phát triển kinh tế, việc phải công tác, trao đổi với các công ty, đối tác, đồng nghiệp nước ngoài là điều không thể tránh khỏi, chính vì thế, tiếng Anh trở thành 1 trong những yêu cầu thiết yếu đối với nhân sự thời 4.0.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được học tập, và đào tạo ngoại ngữ với lộ trình bài bản và hiệu quả. Đó là chưa kể đến, giao tiếp tiếng Anh để có thể đạt đến trình độ thuần thục, phục vụ tốt cho công việc, thì cần có sự nỗ lực, bền bỉ và thái độ tự tin rất lớn đến từ người học. Chẳng có gì lạ, khi nhiều dân đi làm chấp nhận bỏ cuộc giữa chừng, chọn cách “thà dốt ngoại ngữ” còn hơn là gồng mình học những thứ mà họ cho là không thể thành công được!

Alpha Academy tin rằng: Học tốt ngoại ngữ giúp ta nâng cao giá trị, khả năng tư duy cũng như năng lực giao tiếp và xã hội hoá.
Alpha Academy tin rằng: Học tốt ngoại ngữ giúp ta nâng cao giá trị, khả năng tư duy cũng như năng lực giao tiếp và xã hội hoá.

Tuy nhiên, rào cản ngôn ngữ sẽ là vết thương chí mạng, cản trở con đường thăng tiến công việc của bạn! Càng ngại kết nối vì kém ngoại ngữ, bạn càng trở nên lạc lõng, khó hoà nhập với một tập thể, nơi mà ai cũng sở hữu một trình độ tiếng Anh nhất định như một loại ngôn ngữ thông dụng nơi công sở.

Alpha Academy tin rằng: Học tốt ngoại ngữ giúp ta nâng cao giá trị, khả năng tư duy cũng như năng lực giao tiếp và xã hội hoá. Nếu bạn ở trong một tập thể, nhưng người ta nói gì, bạn không thể hiểu được, đồng thời, bạn cũng không thể tự tin giao tiếp tiếng Anh để chia sẻ ý kiến của bản thân, thì liệu có còn cơ hội để phát triển? Chắc chắn là không rồi!

Trong vài năm trở lại đây, khi mà nhu cầu được học tập và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài tăng cao, chúng tôi nhận thấy rằng: Nhân sự đã và đang dần chú trọng hơn đến việc học ngoại ngữ. Họ tìm đến nhiều phương pháp khác nhau, nhiều sự hỗ trợ khác nhau để có thể nâng cao năng lực của mình, từ đó mở rộng con đường thăng tiến công việc!

Alpha Academy nhận thấy rằng: “Nhân sự đã và đang dần chú trọng hơn đến việc học ngoại ngữ”
Alpha Academy nhận thấy rằng: “Nhân sự đã và đang dần chú trọng hơn đến việc học ngoại ngữ”

Kém ngoại ngữ – Đồng nghĩa là từ chối mọi cơ hội phát triển!

Đã bao giờ, bạn gặp trường hợp: Sếp hoặc đối tác công ty tin tưởng giao cho bạn một nhiệm vụ rất quan trọng yêu cầu vận dụng ngoại ngữ, trả công rất hậu hĩnh, và nếu thành công, bạn sẽ được thăng chức. Nhưng rồi, vì tự ti với khả năng nghe, đọc và giao tiếp tiếng Anh của mình, bạn phải ngậm ngùi từ chối.

Rất nhiều học viên lần đầu tìm tới Alpha Academy để nhờ chúng tôi hỗ trợ với tâm trạng buồn bã và tiếc nuối: “Cấp trên cho mình cơ hội được công tác tại trụ sở công ty tại Singapore, nhưng kỹ năng ngôn ngữ của mình tệ quá!” “Ước gì trước đây mình chịu học tiếng Anh tốt hơn”,…

Việc phải giao tiếp tiếng Anh khiến họ trở nên mặc cảm và tự ti, không dám thử sức và từ chối mọi thăng tiến công việc!
Việc phải giao tiếp tiếng Anh khiến họ trở nên mặc cảm và tự ti, không dám thử sức và từ chối mọi thăng tiến công việc!

Có thể nói, chỉ vì rào cản ngoại ngữ, nhiều nhân sự đã và đang ở trong tình trạng “Không dám nhận việc”. Mặc dù họ có đủ tài năng và kiến thức để có thể hoàn thành được yêu cầu công việc được giao, tuy nhiên việc phải sử dụng tiếng Anh khiến họ trở nên mặc cảm và tự ti, không dám thử sức và từ chối mọi thăng tiến công việc!

Trong 5 năm trở lại đây, nhiều cuộc nghiên cứu chuyên sâu trên thị trường Nhân lực đã chỉ ra rằng, các công ty và nhà tuyển dụng có xu hướng trả lương thưởng và đãi ngộ tốt hơn cho những ứng viên, nhân sự có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là ở lĩnh vực giao tiếp tiếng Anh ! Chẳng có gì khó để nhận ra rằng, tiếng Anh đang dần nâng tầm quan trọng, trở thành “thần gác cổng” của môi trường công sở, bởi giá trị phát triển tích cực mà bản thân thứ ngôn ngữ này mang đến cho cả doanh nghiệp nói chung và nhân sự nói riêng.

Các công ty có xu hướng đãi ngộ tốt hơn cho những ứng viên, nhân sự có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là ở lĩnh vực giao tiếp tiếng Anh!
Các công ty có xu hướng đãi ngộ tốt hơn cho những ứng viên, nhân sự có khả năng ngoại ngữ tốt, đặc biệt là ở lĩnh vực giao tiếp tiếng Anh!

Tìm hiểu thêm: Alpha Academy bật mí 3 bí kíp cải thiện giao tiếp tiếng Anh công sởNếu bạn quan tâm vui lòng inbox cho chúng tôi để được tư vấn về các khóa học và các dịch vụ.
? Website: www.alphaacademy.com.vn
☎️ SDT: 0905629629
? Email: sales@alphaacademy.com.vn
* VP HCM: 84 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
* VP Đà Nẵng: 61 Nguyễn Hữu Dật, Hòa Cường Bắc, Hải Châu
Alpha Academy trân trọng!
#alphaacademy #danang #vietnam