Lãnh đạo thường được hiểu là người đứng đầu một tổ chức, tố chất lãnh đạo thường được hiểu là khả năng đưa ra ý tưởng cũng như biết lèo lái con thuyền đứng vững trước sóng gió hay vượt lên phía trước. Có những người sở hữu tố chất lãnh đạo bẩm sinh nhưng có những người lại được trau dồi khả năng này sau một thời gian làm việc. Vậy lãnh đạo được sinh ra hay được tạo thành hay cả 2? Đây là một trong những điều sẽ được giải đáp trong khóa học “Nghệ thuật lãnh đạo” tại Alpha.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được tìm hiểu về những tố chất của một nhà lãnh đạo như một căn cứ tham chiếu với trường hợp của bản thân cũng như những nhà lãnh đạo lớn và thành công trên thế giới. Học tập trên thành công và cả thất bại từ những người đi trước là cách để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Tất nhiên là sự trải nghiệm của chính bạn cũng đóng vai trò không thể thiếu.

Trong khóa học, với biện pháp nghiệp vụ, người hướng dẫn sẽ giúp học viên được trải nghiệm những tình huống cụ thể. Theo đó, bạn sẽ biết cách ứng dụng kiến thức vào tình huống thực tiễn để đạt hiệu quả tối ưu.

Là một người lãnh đạo, bản thân bạn phải trở thành một tấm gương tốt không chỉ về chuyên môn mà còn tràn đầy năng lượng và sự tích cực. Theo đó, bạn chính là người truyền động lực cho nhân viên và trở thành linh hồn của tổ chức. Đây cũng là một học phần thú vị của khóa học này.

Bằng sự dày dặn kinh nghiệm của mình, giảng viên sẽ đồng hành hỗ trợ bạn thiết lập phương hướng và tầm nhìn với tư cách nhà lãnh đạo. Thực hành, thực tiễn luôn là yếu tố được nhấn mạnh trong khóa học. Alpha đảm bảo những điều bạn học được sẽ ứng dụng được trong công việc và đem lại hiệu quả thấy rõ.

Người lãnh đạo cũng cần có sự thấu hiểu nhân viên, sử dụng đúng người, đúng vị trí. Đây không chỉ là khả năng nhạy cảm bẩm sinh mà còn là thứ cần rèn luyện và có nhiều trải nghiệm. Con người là nguồn lực quan trọng nhất, việc sử dụng nguồn lực này thế nào cho hiệu quả đương nhiên là điều người làm lãnh đạo cần nắm rõ. Vì thế, đây là học phần có thể nói là quan trọng nhất của toàn bộ khóa học “Nghệ thuật lãnh đạo” mà Alpha cung cấp.

Nội dung chính của khóa học:

  • Khám phá lãnh đạo được sinh ra hay được tạo thành?
  • Tìm hiểu những tố chất cơ bản của một nhà lãnh đạo
  • Lãnh đạo theo từng tình huống cụ thể
  • Khả năng truyền động lực cho người khác
  • Thiết lập phương hướng, chiến lược và tầm nhìn cho nhà lãnh đạo
  • Khả năng thấu hiểu cấp dưới và kích thích tiềm năng bên trong của cấp dưới
  • Nghệ thuật thu phục nhân tâm, tạo năng suất cao trong công việc.

Vui lòng đăng ký khóa học TẠI ĐÂY.