Có một sự thật không thể phủ nhận rằng: thế hệ gen z hiện nay đang và sẽ đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu nguồn nhân lực chung của thế giới trong những thập niên sắp tới. Tuy nhiên, với nhiều sự khác biệt của thế hệ gen z, việc tìm cách vượt qua khoảng cách thế hệ trong môi trường làm việc là một thách thức lớn đối với nhiều người.

Dưới đây là một vài cách Alpha Academy gợi ý để giúp thế hệ gen z trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân và tìm được phương pháp để vượt qua khoảng cách thế hệ, thích nghi với môi trường làm việc một cách tốt hơn.

Nhiều sự khác biệt về tính cách, quan điểm và thậm chí cả phong cách làm việc của Gen Z là thử thách lớn để hòa nhập môi trường làm việc

1. Tìm hiểu phong cách làm việc của các thế hệ trước đó

Để có thể hiểu và thích nghi với môi trường làm việc, thế hệ gen z cần phải tìm hiểu về phong cách làm việc của các thế hệ trước đó, như Baby Boomers và GenX. Bằng cách hiểu được các giá trị và phong cách làm việc của các thế hệ cũng như cách họ làm việc, thế hệ gen z sẽ dễ dàng hòa đồng và tương tác với các đồng nghiệp của mình.

2. Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Những người thuộc thế hệ gen z có xu hướng sử dụng ứng dụng tin nhắn và trò chuyện để giao tiếp với bạn bè và gia đình, tuy nhiên trong môi trường làm việc, các kỹ năng giao tiếp trực tiếp là rất quan trọng. GenZ cần phải nâng cao kỹ năng giao tiếp và học cách hòa đồng với các đồng nghiệp. Họ cũng cần phải học cách giao tiếp một cách chuyên nghiệp và tránh sử dụng cách thức tiếp cận quá trực tiếp.

3. Phát triển kỹ năng mềm

Việc phát triển kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng trong môi trường làm việc, đặc biệt là đối với thế hệ gen z. Họ cần phải học cách làm việc nhóm để tương tác và hòa đồng với đồng nghiệp. GenZ nên thể hiện sự chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội tham gia vào các dự án nhóm để có thể phát triển kỹ năng mềm này.

4. Tìm kiếm cơ hội học tập và phát triển kỹ năng mới

Nhân sự thuộc thế hệ gen z là thế hệ năng động và nhiều năng lượng. Họ sẵn sàng học hỏi và phát triển kỹ năng mới để có thể đóng góp vào công ty. Việc tìm kiếm các cơ hội học tập và phát triển kỹ năng mới sẽ giúp thế hệ gen z tận dụng được tài năng của mình và cải thiện vị trí trong môi trường làm việc.

5. Giữ vững sự mở lòng và tôn trọng đa dạng

Tôn trọng đa dạng và giữ vững sự mở lòng trong môi trường làm việc là không thể thiếu với bất kỳ thế hệ nào. Nhân sự thuộc thế hệ gen z cần phải học cách tôn trọng các giá trị và phong cách làm việc của đồng nghiệp, đồng thời đặc biệt quan tâm đến ý kiến của những người trưởng thành hơn.

Với những cách tiếp cận và kỹ năng như trên, Alpha Academy tin rằng GenZ sẽ dễ dàng vượt qua vấn đề khoảng cách thế hệ trong môi trường làm việc và trở thành một phần quan trọng của công ty.

Tìm hiểu thêm: Nhân sự Gen Z: Hiểu lầm phổ biến và cách giải quyết tại công sở


Nếu bạn quan tâm vui lòng inbox cho chúng tôi để được tư vấn về các khóa học và các dịch vụ.
Website: www.alphaacademy.com.vn
Facebook: facebook.com/alphaacademyofficial
SDT: 0905629629
Email: sales@alphaacademy.com.vn
* VP HCM: 84 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
* VP Đà Nẵng: 61 Nguyễn Hữu Dật, Hòa Cường Bắc, Hải Châu
Alpha Academy trân trọng!
#alphaacademy #danang #vietnam