VÌ SAO TA TỬ TẾ VỚI NGƯỜI LẠ MÀ CỌC CẰN, THÔ LỖ VỚI NGƯỜI THÂN
————–
Chúng ta vẫn nghe nhiều về “SỐNG TỬ TẾ” nhưng liệu có mấy người biết sống thực sự tốt đẹp khi “SỰ TỬ TẾ” của chúng ta có tính chọn lọc: tử tế với người lạ, cọc cằn với người thân.

Tưởng chừng như mạng xã hội có thể kết nối con người với con người lại gần nhau hơn nhưng nó lại khiến cho chúng ta trở nên lãnh cảm với những người xung quanh.

Hội bạn thân rủ nhau đi chơi, cùng nhau chụp một cái ảnh check in, tag Facebook nhau vào và rồi mỗi người cầm một cái điện thoại, lướt bảng tin xem hôm nay người quen ở khắp nơi như thế nào nhưng lại hờ hững với bạn bè đang ngồi đây với mình.

Thay vì sống thật, sống tử tế, nhiều người lại chọn cách sống ảo để nhận được sự quan tâm lịch sự của người lạ. Lượt like, lượt comment trở thành thước đo cho sự quan tâm.

Tại sao chúng ta luôn cư xử với người lạ một cách chân tình, tử tế nhưng một lời nhắc của bố mẹ “đi đường cẩn thận nha con” cũng khiến chúng ta cáu kỉnh “biết rồi, bố mẹ nói nhiều quá.”

Khi hai người yêu nhau cãi nhau, cô gái nói “em không cần anh nữa” có nghĩa là “em đang rất cần anh”, cô gái nói “anh đi ra đi” có nghĩa là “tới ôm em đi”.

Bạn muốn được yêu thương nhưng lại nói lời tổn thương đến đối phương, bạn muốn nhận được sự quan tâm nhưng lại tỏ ra lạnh nhạt.

Lần cuối cùng bạn nói lời yêu thương với bố mẹ mình là khi nào? Lần cuối cùng bạn gọi điện về cho gia đình là khi nào?

Điều gì khiến chúng ta hành xử như vậy? Chúng ta đã thực sự biết cách để thể hiện sự yêu thương người thân hay chưa?

“Có gì đẹp trên đời hơn thế
Người với người sống để yêu nhau”

Yêu thương lâu dài được kết tinh từ những điều nhỏ nhặt nhất. Yêu thương còn là cả một quá trình.Niềm vui sẽ thực sự trọn vẹn khi tình yêu thương không chỉ được trao người khác, mà còn được dành cho chính bản thân bạn.

Alpha hy vọng những giá trị chúng tôi mang lại sẽ được lan toả đến mọi người và giúp mỗi người được tốt hơn!