Theo Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), đến năm 2025, thế hệ gen z trở thành lực lượng lao động chính trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc lý giải, thấu hiểu và hợp tác “trơn tru” với nhân sự thế hệ này chưa bao giờ là dễ dàng. Ngay cả với những người quản lý nhân sự thâm niên trong ngành vì khác biệt về lối sống và tư duy.

Trong bài viết này, cùng Alpha Academy điểm qua những hiểu lầm phổ biến nhất về nhân sự thế hệ gen z và cách giải quyết chúng tại môi trường công sở.

gen Z
Gen Z (sinh ra từ cuối những năm 1990 đến giữa những năm 2000) đang ngày càng chiếm một tỷ lệ lớn hơn trong lực lượng lao động hiện nay.

#1.  Gen Z bốc đồng, “bật sếp”

Một quan niệm phổ biến về gen z ở nơi làm việc là họ không bao giờ hài lòng, sẵn sàng đối đầu với sếp và thường xuyên phàn nàn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Chuyên gia văn hóa công sở và quản lý nhân sự Ann Sanchez cho biết hành vi này đơn giản cho thấy thế hệ trẻ muốn được đối xử đúng mực. Họ sẽ lên tiếng khi cảm thấy có điều gì đó không ổn. Vì vậy, với những người quen chấp nhận và chịu đựng những bất công vụn vặt, thế hệ gen z dường như hay đổ lỗi và đòi hỏi quá nhiều.

Do đó, việc tạo ra một môi trường làm việc cởi mở và minh bạch sẽ là yếu tố then chốt trong chiến lược đào tạo nhân sự để giữ chân, tránh tình trạng nhảy việc, thấu hiểu và làm việc tốt hơn với thế hệ này.

#2. Gen Z thích “nhảy việc”

Nhiều người cho rằng Gen Z là thế hệ tự phát, thích thay đổi công việc, thiếu trách nhiệm, hôm nay xin việc, ngày mai nhảy việc. Tuy nhiên, thế hệ gen z tuy là thế hệ yêu thích cái mới nhưng cũng là thế hệ thích sự ổn định trong cuộc sống và công việc nên là thế hệ gắn bó với kinh doanh lâu hơn thế hệ millennials, thay vì nhảy việc liên tục.

Vấn đề là một khi thế hệ gen z nhận thấy họ đã vượt qua mọi thử thách và khó khăn ở vị trí hiện tại, họ sẵn sàng “bỏ cuộc” và nhảy việc để tìm đến những nơi thử thách hơn để phát triển. Và vì mong muốn thăng tiến một cách chuyên nghiệp, một trong những lợi ích mà thế hệ gen z quan tâm nhất khi tìm hiểu về các công ty là phát triển nghề nghiệp khi đồng hành cùng họ.

Để đào tạo nhân sự thế hệ này, đề ra lộ trình nghề nghiệp rõ ràng và khả thi, chương trình đào tạo chất lượng và thử thách hấp dẫn, thế hệ này sẽ gắn bó chặt chẽ hơn với công ty.

#3. GenZ kỳ quặc, tự cao, khó giao tiếp

Một định kiến ​​phổ biến khác về thế hệ gen z là họ không biết lắng nghe, không biết khi nào nên thừa nhận mình sai, luôn trịch thượng, khó hiểu và khó giao tiếp.

Tuy nhiên, theo Quantilope, thế hệ gen z là thế hệ coi trọng khả năng giao tiếp. Cụ thể, có tới 90% người lao động Gen Z được Forbes khảo sát muốn kết nối với những người khác trong công việc. Điều này cũng đúng ở nơi làm việc, với 60% số người được hỏi mong muốn được giao tiếp, trao đổi ý kiến ​​với cấp trên thường xuyên để đánh giá hiệu quả công việc.

Họ cũng sẽ sẵn sàng nhảy việc nếu mong muốn này không được đáp ứng. Do đó, người quản lý nhân sự cần chú ý xây dựng một môi trường làm việc cởi mở thúc đẩy kết nối là yếu tố chính để làm việc hiệu quả với thế hệ này. 


Đối với các doanh nghiệp muốn đón nhận nguồn nhân lực thế hệ gen z trong tương lai, hiểu rõ những hiểu lầm thường gặp sẽ giúp họ dễ dàng tương tác và hỗ trợ các nhân viên của mình. Alpha Academy cho rằng, hãy chú ý đến các yêu cầu và mong muốn của thế hệ gen z để xây dựng một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Chinh phục nhân sự GenZ: Dễ hay khó?


Nếu bạn quan tâm vui lòng inbox cho chúng tôi để được tư vấn về các khóa học và các dịch vụ.
Website: www.alphaacademy.com.vn
Facebook: facebook.com/alphaacademyofficial
SDT: 0905629629
Email: sales@alphaacademy.com.vn
* VP HCM: 84 đường 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức
* VP Đà Nẵng: 61 Nguyễn Hữu Dật, Hòa Cường Bắc, Hải Châu
Alpha Academy trân trọng!
#alphaacademy #danang #vietnam