Vào ngày 27.06.2020 vừa qua, Đại học Greenwich (Việt Nam) đã kết hợp cùng Alpha Academy tổ chức buổi Seminar: “Nghệ thuật quản trị cảm xúc” nhằm mang lại cho sinh viên những kỹ năng và phương pháp để có thể kiểm soát suy nghĩ của mình trong mọi tình huống.

Cảm xúc là thứ mà bất kỳ ai cũng sở hữu và có tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, việc kiểm soát cảm xúc để đem lại cuộc sống bình an, thịnh vượng và hạnh phúc là điều không phải ai cũng làm được nếu không muốn nói là rất ít người làm được. 

Kỹ năng quản lý cảm xúc là khả năng con người nhận thức rõ cảm xúc của mình trong một tình huống nào đó và hiểu được ảnh hưởng của cảm xúc đối với bản thân và đối với người khác thế nào, đồng thời biết cách điều chỉnh và thể hiện cảm xúc một các phù hợp. Kỹ năng xử lý cảm xúc còn có nhiều tên gọi khác như: xử lý cảm xúc , kiềm chế cảm xúc, làm chủ cảm xúc, quản lý cảm xúc.

Trong buổi Seminar: “Nghệ thuật quản trị cảm xúc” 27.06 vừa qua. Alpha Academy chúng tôi có cơ hội được chia sẻ với các bạn sinh viên về những kỹ năng để quản trị cảm xúc cũng như cách nhìn nhận cảm xúc tiêu cực và tích cực để chuyển hóa cảm xúc. Đây là kỹ năng cần thiết để cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống cũng như sử dụng trong công việc để đạt được kết quả mong muốn.

Các bạn học viên đã có những cảm nhận và phản hồi tích cực. “Em đã tìm được rất nhiều cách để quản trị các cảm xúc của bản thân mình tốt nhất, từ cảm xúc tích cực đến tiêu cực. Em cảm thấy đây là buổi seminar rất ý nghĩa với chính bản thân em.” – Bạn Lê Hữu Gia Bảo chia sẻ.

Bằng những quy trình “Healing” chữa lành tâm thức, lấy lại niềm tin tích cực và tìm ra giá trị cốt lõi của bản thân, dù chỉ qua một buổi chia sẻ ngắn ngủi, nhưng chúng tôi cảm nhận được phần nào sự thay đổi phần nào nơi các em. Hi vọng đó là một sự khởi sắc tốt, một sự quay về nuôi dưỡng lại cảm xúc bên trong mình, để từ đó các em làm chủ cuộc sống và biết yêu thương hơn những gì hiện hữu xung quanh. 

Chia sẻ của bạn Dương Minh Quang về buổi seminar: “Tuyệt vời. Em đã cảm nhận được bản thân nhiều hơn, thấy được những điều hạnh phúc nhỏ bé trong cuộc sống. Cám ơn Alpha Academy, có lẽ sau buổi này em sẽ cố gắng đi tìm ngày thứ 2 cho bản thân, sẽ cố gắng sống với chính những điều em cho là quan trọng với mình. Trân trọng và biết ơn những điều xung quanh.”

BTC cũng đã dành tặng những món quà dành cho các bạn có những chia sẻ hay, tương tác tích cực trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Alpha Academy xin chân thành cảm ơn quý nhà trường, anh chị cán bộ phòng công tác sinh viên Trường Đại học Greenwich FPT (Việt Nam) đã tạo điều kiện để chúng tôi có một buổi chia sẻ đầy ý nghĩa, cảm xúc với các sinh viên của trường. Hi vọng Alpha sẽ có thêm nhiều cơ duyên hợp tác với nhà trường trong tương lai để đem lại những giá trị thiết thực hơn nữa.